azithromycin 500mg trị mụn MỘT SỐ ĐIỂM LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

azithromycin 500mg trị mụn

Sử dụng thuốc kháng sinh là phương pháp phổ biến để điều trị mụn trứng cá. Lâu Mỹ Phẩm Thanh Dược có các loại nay, các loại kháng sinh thường được sử dụng là tetracyclin, trimethoprim, erythromycin… Tuy nhiên, trước tình trạng kháng thuốc ngày càng gia tăng, một số loại kháng sinh mới đã được sử dụng, trong đó có azithromycin 500mg trị mụn– một loại kháng sinh. được sử dụng trong điều trị mụn trứng cá.

Azithromycin 500mg trị mụn – Thuốc kháng sinh trị mụn trứng cá

Azithromycin 500mg trị mụn là gì?

Azithromycin 500mg trị mụn là kháng sinh thuộc nhóm macrolid, có tác dụng chống các chủng vi khuẩn gram (+) và gram (-), hiếu khí và kỵ khí, kể cả vi khuẩn Propionibacterium acnes (P.acnes). So với nhiều loại kháng sinh đã bị kháng, Azithromycin được công nhận là có độ an toàn cao, ngay cả phụ nữ mang thai cũng có thể sử dụng.

Azithromycin 500mg trị mụn - Thuốc kháng sinh trị mụn trứng cá
Azithromycin 500mg trị mụn – Thuốc kháng sinh trị mụn trứng cá

Azithromycin nên được sử dụng như thế nào?

Tùy theo mức độ nặng nhẹ của mụn mà có thể sử dụng thuốc kháng sinh dạng uống hoặc bôi ngoài da… theo chỉ định của bác sĩ điều trị. Thông thường,azithromycin 500mg trị mụn dùng đường uống với liều 500mg/lần/tuần, chia làm 3 lần, kéo dài trong 12 tuần. Azithromycin có thể dùng khi bụng đói hoặc khi no.

Cần lưu ý rằng liều lượng và thời gian điều trị bằng Azithromycin có thể không giống nhau đối với các loại nhiễm trùng khác nhau. Vì vậy, bạn không nên thay đổi liều lượng và thời gian dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Trong quá trình sử dụng thuốc azithromycin 500mg trị mụn, các triệu chứng của bệnh có thể được cải thiện trước khi hết liệu trình thuốc nhưng bạn cần uống đúng và đủ liệu trình theo chỉ định của bác sĩ. Việc ngưng thuốc trước khi hết liệu trình sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và gây kháng thuốc, gây khó khăn cho việc điều trị về sau.

Công dụng của azithromycin 500mg trị mụn

Azithromycin dùng để điều trị các bệnh truyền nhiễm. Đây là một loại kháng sinh thuộc nhóm macrolid, hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Công dụng của azithromycin 500mg trị mụn
Công dụng của azithromycin 500mg trị mụn

Viên uống azithromycin 500mg trị mụn sẽ không có tác dụng đối với nhiễm virus (chẳng hạn như cảm lạnh thông thường, cúm). Việc lạm dụng hoặc sử dụng sai bất kỳ loại kháng sinh nào (kể cả thuốc Azithromycin) đều có thể dẫn đến hiện tượng loạn khuẩn kháng kháng sinh.

Hướng dẫn sử dụng viên uống Azithromycin

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc Nhiễm trùng bằng thuốc Azithromycin. azithromycin 500mg trị mụn dạng viên uống Sử dụng bằng đường uống, một lần mỗi ngày trước hoặc sau bữa ăn theo chỉ dẫn của bác sĩ. 

Người bệnh có thể uống thuốc sau bữa ăn nếu bị bệnh đau bụng. Liều lượng Azithromycin phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và đáp ứng của bệnh nhân với điều trị. Riêng đối với trẻ em, liều lượng thuốc azithromycin 500mg trị mụn tính theo cân nặng.

Đối với hỗn dịch thuốc azithromycin 500mg trị mụn, trước khi dùng phải lắc kỹ lọ. Liều lượng cẩn thận bằng dụng cụ đo chuyên dụng, không dùng thìa gia dụng có thể cho sai liều lượng. Nếu trẻ nôn trong vòng 30 phút sau khi uống thuốc, hãy gọi cho bác sĩ để xem liệu trẻ có cần lặp lại liều hay không.

Sử dụng viên uống Azithromycin Tuân thủ đúng liều lượng và thời gian, tiếp tục dùng ngay cả khi các triệu chứng nhiễm trùng biến mất. Ngừng thuốc quá sớm có thể cho phép vi khuẩn tiếp tục phát triển, dẫn đến nhiễm trùng trở lại.

Hướng dẫn sử dụng viên uống Azithromycin
Hướng dẫn sử dụng viên uống Azithromycin

Thuốc kháng acid dạ dày có chứa nhôm hoặc magie có thể làm giảm hấp thu azithromycin 500mg trị mụn nếu dùng cùng lúc. Vì vậy, nếu bệnh nhân sử dụng thuốc kháng axit chứa nhôm hoặc magiê, hãy dùng chúng ít nhất 2 giờ (trước hoặc sau) liều thuốc Azithromycin của bạn.

Thận trọng trước khi dùng azithromycin 500mg trị mụn

Những người bị dị ứng với azithromycin 500mg trị mụn hoặc đã từng bị dị ứng với các loại thuốc tương tự, chẳng hạn như erythromycin, clarithromycin, telithromycin hoặc troleandomycin, không nên dùng thuốc này. Để chắc chắn rằng bạn có thể dùng azithromycin một cách an toàn, bạn cần thông báo cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào sau đây: tiền sử các vấn đề về gan, vàng da, bệnh thận, bệnh nhược cơ nghiêm trọng, nhịp tim không đều.

Đối với phụ nữ có thai và cho con bú, do chưa có nghiên cứu đầy đủ nên nếu sử dụng cần phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt, azithromycin không được dùng cho trẻ em dưới 6 tháng tuổi. Ở người cao tuổi, thuốc có thể gây rối loạn nhịp tim, kể cả nhịp tim nhanh nguy hiểm đến tính mạng nên phải thận trọng khi dùng.

Bảo quản thuốc kháng sinh azithromycin 500mg trị mụn

Nên bảo quản Thuốc kháng sinh azithromycin 500mg trị mụn như thế nào?

Đóng gói trong bao bì kín, tránh ẩm và ánh sáng, bảo quản ở nhiệt độ 15 – 30C

Không lưu trữ ở những nơi ẩm ướt như phòng tắm hoặc trong tủ đông.

Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ của bạn.

Giữ thuốc ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi.

Không sử dụng thuốc khi có dấu hiệu ẩm mốc, đổi màu.

Vứt bỏ thuốc đúng cách, an toàn khi thuốc quá hạn sử dụng hoặc không thể sử dụng được.

Kết luận

Trước khi thoa bất kỳ sản phẩm nào lên mặt nói chung cũng như azithromycin 500mg trị mụn nói riêng bạn cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi bôi lên mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *