[Review] Top 6 sản phẩm BHA trị mụn ẩn tốt nhất | Lưu ý khi sử dụng

BHA trị mụn

Bha trị mụn ẩn? Khi bạn đang chiến đấu với mụn trứng cá, chìa khóa để giải quyết vấn đề là tìm ra một thành phần đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc loại bỏ mụn trứng cá mà vẫn nhẹ nhàng trên da. Tuy nhiên,  Mỹ Phẩm Thanh Dược cùng bạn tìm hiểu rõ trước rất nhiều nguyên liệu được “tuyên bố” trị mụn trên thị trường thì việc lựa chọn không hề đơn giản.

Công dụng của BHA trị mụn có thật sự 

BHA (Axit salicylic/Axit beta hydroxyl) Đó là một thành phần linh hoạt giúp loại bỏ mụn trứng cá theo nhiều cách.Trị mụn ẩn bằng bha trị mụn ẩn chỉ là một trong những lợi ích mà BHA có thể mang lại/

Bha trị mụn ẩn không chỉ có khả năng kháng viêm mà còn giúp loại bỏ tế bào chết nằm sâu dưới lỗ chân lông, giảm tắc nghẽn và giúp lỗ chân lông thông thoáng, ngoài ra, Salicylic Acid còn có khả năng kháng khuẩn nhẹ.

Công dụng của BHA trị mụn có thật sự 
Công dụng của BHA trị mụn có thật sự

Về cơ bản Salicylic Acid là một hoạt chất của Aspirin (cả hai đều là Salicylat, tên khoa học của aspirin là Acetylsalicylic Acid) nên chúng cũng có một số tác dụng kháng viêm của aspirin. Điều này có nghĩa, thành phần này sẽ giúp giảm viêm, cải thiện các nốt mẩn đỏ, sưng tấy, tái cấu trúc và chữa lành các tổn thương trên da. Chúng giúp ngăn ngừa sẹo và hạn chế cơ hội cho mụn phát triển.

Salicylic Acid bha trị mụn ẩn cũng có tác dụng kháng sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mụn. Tất cả những điều này đã khiến Salicylic Acid trở thành một thành phần trị mụn tuyệt vời – thành phần quen thuộc trong các sản phẩm tẩy da chết hóa học của Paula’s Choice.

Công thức cho các thành phần đã được chứng minh là rất hiệu quả trên mọi loại da (kể cả da không dễ nổi mụn), nồng độ phù hợp ít nhất là 0,5% đến 2% để có kết quả hiệu quả, ngoài ra, công thức có nồng độ pH là yếu tố then chốt, hàm lượng pH từ 3 đến 4 là tối ưu.

“BHA trị mụn có tốt không?” là thắc mắc chung của nhiều tín đồ làm đẹp. Trên thực tế, có một điều đáng ngạc nhiên là nhiều sản phẩm có chứa Salicylic Acid không đạt yêu cầu về nồng độ, dẫn đến hiệu quả của sản phẩm không được như ý muốn. trên mụn nhọt và lỗ chân lông. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy tìm hiểu thật kỹ về nồng độ của các sản phẩm BHA để tìm cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Thêm một lưu ý nữa là sản phẩm bha trị mụn ẩn bạn chọn không được chứa các thành phần gây kích ứng, bởi những thành phần này có thể gây viêm nhiễm và khiến tình trạng mụn của bạn trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Các thành phần có hại sẽ làm mất đi tác dụng loại bỏ, làm lành và sản sinh nhiều dầu hơn sâu trong lỗ chân lông, khiến bạn mãi trong vòng luẩn quẩn sạch mụn – lấy thêm mụn – sạch mụn… Mình đảm bảo các sản phẩm trị mụn có BHA tốt nhất bạn sẽ tìm thấy tại Paula’s Sự lựa chọn.

Vì sao bha trị mụn ẩn cần thiết trong quá trình điều trị mụn ẩn?

BHA là gì?

bha trị mụn ẩn (tên đầy đủ là Beta Hydroxy Acid), là một axit vô cơ hòa tan trong chất béo, phổ biến nhất là Salicylic acid. BHA được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da vì nó tương đối an toàn và hiệu quả cao nhờ khả năng hoạt động trên cả bề mặt và sâu trong lỗ chân lông.

Vì sao bha trị mụn ẩn cần thiết trong quá trình điều trị mụn ẩn
Vì sao bha trị mụn ẩn cần thiết trong quá trình điều trị mụn ẩn

Cơ chế hoạt động của BHA đối với mụn ẩn

bha trị mụn ẩn dễ dàng thấm sâu vào lỗ chân lông, giúp gom và làm khô nhân mụn, đẩy nhân mụn lên khỏi bề mặt da, nhân mụn sẽ bị loại bỏ sau khi rửa mặt. Vì vậy, BHA thường được dùng với mục đích đẩy mụn, trị mụn ẩn.

AHA & bha trị mụn ẩn có thể kết hợp với nhau không?

Về bố cục thì 2 bạn này làm kiểu ai cũng làm, nhưng thực ra dùng 2 bạn cùng lúc rất là mất thời gian vì đợi 30p cho 2 lớp chồng lên nhau, chưa 2 bạn này mà share là chính. bài thi. “Uống hết nước” của da, da khô hơn, một số làn da nhạy cảm có thể mẩn đỏ, bong tróc.

AHA & bha trị mụn ẩn có thể kết hợp với nhau không
AHA & bha trị mụn ẩn có thể kết hợp với nhau không

Bản chất của acid là “ưa nước” nên để hai bạn không tranh hết nước của da thì nhớ dùng thêm kem dưỡng ẩm hoặc bha trị mụn ẩn sau đó nhé; Bạn phải thoa kem chống nắng mỗi ngày.

Mặc dù AHA/bha trị mụn ẩn được khen ngợi trong việc trị mụn nhưng mức độ cải thiện còn tùy thuộc vào tình trạng da tại thời điểm đó. AHA/BHA không thể giúp bạn tăng từ 2,3 nút lên 7,8 nút; 5.6 là hoàn toàn khả thi. Vì vậy, để làn da đẹp lên mỗi ngày, hãy lắng nghe để hiểu làn da của mình đang cầu cứu điều gì, từ đó tìm cho mình những phương án phù hợp nhất.

Phần kết luận

Dưới đây là một số hướng dẫn Trị mụn ẩn bằng BHA cũng như cách cải thiện làn da với bha trị mụn ẩn mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình chăm sóc da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *