Bốn mẹo làm đẹp ngày cưới dành cho cô dâu hoặc phù dâu có làn da nhạy cảm

phù dâu trang điểm cô dâu ngoài ban công

Tôi di chuyển Nhiếp ảnh

Nếu bạn là một trong vô số phụ nữ phải vật lộn với làn da nhạy cảm, làm cô dâu hay phù dâu có thể rất căng thẳng. Các sản phẩm chăm sóc da, trang điểm và thậm chí một số công cụ ứng dụng có thể gây ra phản ứng và khi bạn đang lên kế hoạch làm đẹp cho ngày trọng đại của mình cho một ngày quan trọng như đám cưới của bạn (hoặc đám cưới của một thành viên trong gia đình hoặc bạn thân), mẩn đỏ, phát ban, hoặc nổi mề đay là điều cuối cùng bạn muốn lo lắng. Nếu bạn lo lắng về sự nhạy cảm của da khi trang điểm, thì đây là một số điều cần cân nhắc, cả khi bạn làm việc với một nghệ sĩ chuyên nghiệp hoặc xử lý vẻ đẹp của riêng bạn.

Liên quan: Làm thế nào để đảm bảo trang điểm cô dâu của bạn không làm hại làn da nhạy cảm của bạn

Xác định những gì Bothers bạn

Điều tốt nhất bạn có thể làm là xác định những sản phẩm hoặc công cụ nào đang gây ra phản ứng của bạn trước đám cưới. Bạn không chỉ có thể tránh chúng trong cuộc sống hàng ngày mà còn có thể chỉ cho chuyên gia trang điểm những điều nên tránh. Đặc biệt nếu bạn là cô dâu, hãy cân nhắc một chuyến đi đến bác sĩ da liễu trước đám cưới — họ có thể giúp bạn chẩn đoán chính xác cho các vấn đề về da của bạn hoặc ít nhất là tư vấn sản phẩm nào bạn nên sử dụng để làm dịu hoặc giảm bớt các vấn đề về da dẫn đến ngày trọng đại.

Chia sẻ thông tin chi tiết với Chuyên gia trang điểm

Điều quan trọng là phải nói rõ và trung thực với chuyên gia trang điểm của bạn tại buổi thử nghiệm, vì vậy hãy nói với họ về sự nhạy cảm và mối quan tâm của bạn khi trang điểm. Buổi dùng thử cũng là thời điểm thích hợp để chạy thử các sản phẩm — khi ngày trọng đại sắp đến, bạn có thể yên tâm rằng sản phẩm mà nghệ sĩ của bạn đang sử dụng sẽ không gây ra phản ứng. Nếu bạn chưa dùng thử hoặc nếu bạn là phù dâu gặp gỡ chuyên gia trang điểm lần đầu tiên vào sáng ngày cưới, hãy cho người xử lý đơn đăng ký của bạn biết về bất kỳ chất gây dị ứng hoặc kích ứng cụ thể nào mà bạn biết, cho dù đó là thành phần, SPF hoặc một số màu nhất định. Điểm cuối cùng rất quan trọng: Điều mà bạn có thể không nhận ra là nhiều phụ nữ nhạy cảm với các sản phẩm có thuốc nhuộm màu đỏ, vì vậy cần tránh các màu đỏ tía hoặc tông đỏ khi vấn đề nhạy cảm là vấn đề đáng lo ngại. Ngoài ra, các nghệ sĩ sẽ biết sử dụng các sản phẩm không có mùi thơm, đã được thử nghiệm gây dị ứng khi bạn đã nói lên mối quan tâm của mình.

Câu chuyện tiếp tục

Mang theo hoặc tự chăm sóc da của bạn

Nếu bạn biết điều gì phù hợp với mình trong bộ phận chăm sóc da, tốt nhất bạn nên thoa bất cứ loại kem dưỡng ẩm, kem dưỡng mắt và thậm chí có thể là kem lót mà bạn thích trước khi trang điểm. Hôm nay không phải là ngày để tham gia một canh bạc, và nếu nghệ sĩ áp dụng thứ gì đó có thể gây kích ứng da của bạn, nó có thể tàn phá và làm hỏng ngày của bạn và những bức ảnh của bạn.

Ít nhất, hãy nhớ mang theo các vật dụng cần thiết chăm sóc da hàng ngày để bạn có thể tự mình áp dụng hoặc nhờ nghệ sĩ áp dụng cho bạn ..

Mang theo hoặc tự trang điểm

Sau nhiều năm đối mặt với sự nhạy cảm, cuối cùng bạn đã tìm thấy một dòng sản phẩm trang điểm phù hợp với mình. Cho dù đó là đám cưới của bạn hay đám cưới của bạn thân, bạn có thể quyết định muốn trang điểm cho riêng mình để tránh bất kỳ phản ứng nào. Nếu đúng như vậy, hãy cân nhắc làm việc với chuyên gia trang điểm trước ngày trọng đại để luyện tập và hoàn thiện vẻ đẹp của mình. Họ sẽ dạy bạn bí quyết ứng dụng để mặc cả ngày và cách để có được khuôn mặt hoàn hảo trước máy ảnh.

Một lựa chọn khác là hỏi chuyên gia trang điểm xem họ có sẵn sàng chỉ sử dụng các sản phẩm ưa thích của bạn không. Khi nói đến vấn đề nhạy cảm, hầu hết các chuyên gia đều sẽ tham gia — chỉ cần thông báo trước cho họ và mang theo các sản phẩm của riêng bạn để dùng thử để họ có thể cảm nhận được cách thức hoạt động của từng sản phẩm và hoàn thiện diện mạo của bạn. đám cưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *