Được thúc đẩy bởi các nhà cung cấp thực phẩm hữu cơ, Đông Nam Queens phát triển một khu chợ đêm

Ở thành phố New York, chợ đêm đồng nghĩa với Queens. Vào năm 2015, một cựu luật sư tên là John Wang đã thành lập Chợ đêm Queens theo mùa ở Công viên Flushing Meadows-Corona, phục vụ hơn một triệu người với các món ăn đường phố giá cả phải chăng từ 80 quốc gia khác nhau. Thị trường đó gần đây đã chiến thắng trở lại thành phố lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Nhưng Wang đã nói rằng chợ đêm không chỉ là về thực phẩm – chúng là một “phương tiện và cửa ngõ” cho văn hóa. Bây giờ, một nhóm đang lấy định nghĩa lỏng lẻo đó và cố gắng tạo ra phiên bản của riêng họ ở phía đông nam Queens, trong một khu phố đại diện cho trái tim của tầng lớp trung lưu Da đen của thành phố.

Vào tối Chủ nhật, hơn 30 người bán hàng Da đen đã tập trung tại Công viên St. Albans vì điều đầu tiên họ hy vọng sẽ là nhiều chợ đêm trong khu vực. Sự kiện bao gồm nhạc sống và trò chơi dành cho trẻ em, đã thu hút hàng trăm cư dân trong khu vực đến tham dự. Đến 8 giờ tối, ô tô đã hoàn toàn xếp hàng dọc theo chu vi của công viên rộng khoảng 11 mẫu Anh. Âm nhạc và nhịp đập bùng lên từ một số loa. Tại một sân chơi gần đó, những người trượt ván xoay tròn và nhảy như một phần của buổi gặp mặt hàng tuần.

Dianna Rose, một trong những nhà tổ chức điều hành phiên chợ nông sản cuối tuần tại ga Laurelton Long Island Railroad cho biết: “Đó là một sự đa dạng của rất nhiều yếu tố khác nhau.

Không giống như các chợ đêm khác, hóa thân của Queens ở phía đông nam tập trung vào việc mang thực phẩm hữu cơ và thuần chay đến cộng đồng Da đen, một thông điệp mang tính cấp bách mới sau sự ra đời của COVID. Căn bệnh này đã gây ra thiệt hại lớn hơn cho cư dân Da đen và Latino, một phần do các tình trạng sức khỏe tiềm ẩn như béo phì, tiểu đường, huyết áp cao và bệnh tim.

Nghị viên I. Daneek Miller, một người ăn chay trường, đại diện cho các bộ phận của Đông Nam Queens, và nói về nhu cầu thay đổi thói quen văn hóa và lối sống mà đối với một số người có thể đã ăn sâu qua nhiều thế hệ.

“Một khi chúng tôi thay đổi mô hình đó, thì chúng tôi sẽ có được những kết quả khác nhau”, anh nói, đứng giữa tiếng máy phát điện ồn ào cung cấp năng lượng cho các lều thực phẩm khác nhau.

Ông lập luận rằng điều làm nên sự khác biệt của sáng kiến ​​mới nhất này là nó bắt nguồn từ bên trong cộng đồng.

“Tôi sẽ diễn giải một số cư dân nổi tiếng hơn của tôi, FUBU,” anh nói, gọi tên công ty may mặc hip hop là viết tắt của “For Us, By Us”, được bắt đầu ở Hollis, Queens.

Để đạt được mục tiêu đó, chợ đêm Chủ Nhật trưng bày một nhà cung cấp tên là Earnest Food. Chủ nhân của nó, Earnest Flowers, một người gốc Đông Nam Queens, kể lại rằng anh đã học cách chơi ring-the-rosie tại một cái cây lớn ở trung tâm Công viên St. Albans.

Cuối mùa hè này, Flowers, người ban đầu bắt đầu làm việc cho thượng nghị sĩ bang địa phương Leroy Comrie, sẽ mở siêu thị hữu cơ đầu tiên thuộc sở hữu của người Da đen trong khu vực. “Tôi luôn muốn mở một cửa hàng tạp hóa tương tự như Trader Joe’s hoặc Whole Foods, một thứ mà chúng tôi chưa từng có trong cộng đồng của mình,” anh nói.

Theo ông và những người khác, cư dân ở phía đông nam Queens đã yêu thích Trader Joe’s trong nhiều năm.

Hoa có kế hoạch bán các loại rau và trái cây do nông dân Đen trồng ở miền nam.

Rose cho biết mục tiêu của cô là tổ chức chợ đêm mỗi tháng một lần, có thể ở các địa điểm khác nhau trên khắp vùng đông nam Queens. Cô ấy cũng muốn tăng gấp ba số lượng nhà cung cấp lên 100 người. Sự kiện hôm Chủ nhật diễn ra sau khoảng 10 ngày, với sự trợ giúp của các phương tiện truyền thông xã hội và các nhóm như Mạng tài nguyên BlaQue, nơi thúc đẩy mạng lưới, cuộc trò chuyện và sự kiện cho cộng đồng Da đen ở Queens .

Đi dạo với một người bạn đồng hành vào tối Chủ nhật, Anthony Swifts, 31 tuổi, một cư dân miền nam Jamaica, cho biết anh chưa bao giờ đến chợ đêm trước đây nhưng anh rất ấn tượng với những gì anh nhìn thấy.

“Tất cả đều đẹp,” anh nói. “Chúng tôi đã cho một số tiền ở đây. Tôi thích chứng kiến ​​người dân của mình thành công.”

Một phiên bản trước của câu chuyện này nói rằng các quan chức gọi sự kiện St. Albans là chợ đêm đầu tiên ở phía đông nam Queens. Nhưng vào năm 2015, có một chợ đêm Queens quốc tế được tổ chức ở Jamaica.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *