Lời khuyên khi chạy đường mòn • Lời khuyên từ những người có chuyên môn

BlogPosted on

[ad_1]

Những người mới bắt đầu chạy đường mòn thường ngạc nhiên về cách kết nối với cảm giác chạy đường mòn tự nhiên. Ngay cả khi bạn đã chạy trong một thời gian dài, bạn là người mới bắt đầu chạy đường mòn nếu bạn chưa bao giờ thử chạy qua rừng hoặc đường đi bộ đường dài. Bài đăng này dành cho các cựu chiến binh chạy đường mòn và người mới bắt đầu chạy đường mòn để nhận được một số lời khuyên từ một số vận động viên chạy đường mòn thành công nhất thế giới!

Người mới bắt đầu chạy đường mòn Muốn biết: Chạy đường mòn chính xác là gì?

Đường mòn là bất kỳ bề mặt nào không được lát đá; nó có thể là đá, bùn, băng giá, đồi núi, lên dốc hoặc xuống dốc. Chạy đường mòn thường được thực hiện trên đường đi bộ đường dài hoặc đi bộ và được phân loại như vậy khi người chạy đi “địa hình” vào địa hình không quen thuộc. Chạy đường mòn là một tập luyện toàn thân. Cơ bắp được sử dụng nhiều hơn so với khi chúng ta chạy trên bề mặt phẳng. Nó cũng cải thiện sự cân bằng của bạn.

Bạn có phải là người mới bắt đầu chạy đường mòn không thể chờ đợi để đạt được đường mòn đầy bụi? adidas TERREX Pro Athlete Benni Bublak đã có các mẹo chạy đường mòn tốt nhất để giúp bạn bắt đầu chạy địa hình.

người đàn ông chạy trên một con đường mòn

4 lời khuyên cho người mới bắt đầu chạy đường mòn

1. Đừng lạm dụng nó

Điều quan trọng nhất đối với những người mới bắt đầu chạy đường mòn là tự kiểm soát tốc độ. Đừng đi từ 0 đến 100 ngay lập tức. Bắt đầu từ từ, tìm cảm giác chạy trên đường mòn để điều chỉnh cơ thể của bạn để chạy trên các bề mặt không bằng phẳng.

Loại chuyên nghiệp:

Thay vì giải quyết một ngọn núi ngay lập tức, hãy bắt đầu trên một con đường hoặc cánh đồng không bằng phẳng. Hoặc đi thang máy bằng ghế hoặc gondola lên đỉnh và chạy vài vòng mà không thấy mệt.

2. Hãy kiên nhẫn

Nhiều người có xu hướng bắt đầu một môn thể thao mới với sự phấn khích và động lực, mong đợi sẽ thấy được những thay đổi chỉ sau một đêm. Nhưng thay đổi cần có thời gian. Khi bạn bắt đầu chạy đường mòn, sẽ mất một thời gian trước khi bạn bắt đầu thấy được thành công. Hãy kiên nhẫn với chính mình.

3. Vui vẻ khi chạy

Vui vẻ phải là ưu tiên số một của bạn khi mới bắt đầu chạy đường mòn. Lắng nghe tiếng chim hót líu lo, tiếng gió xào xạc lá cây, chốc chốc lại bỏ đi tiếng ồn ào của xe cộ và khu rừng bê tông. Điều làm cho môn thể thao này trở nên đặc biệt là môi trường tự nhiên mà bạn thực hiện nó.

người chạy đường mòn timothy olsen

4. Có một câu thần chú

Timothy Olson lặp lại các câu thần chú khi anh ấy làm những việc như thiết lập FKT trên Đường mòn Pacific Crest (thêm về điều đó bên dưới). Một trong những câu thần chú yêu thích của anh ấy là: “Hãy ở đây ngay bây giờ”. Những câu thần chú giúp anh ta có sức mạnh để tiếp tục đẩy ngay cả khi nó gặp thử thách.

Chia sẻ câu thần chú của bạn trong phần bình luận ở cuối bài viết!

Những người mới bắt đầu chạy đường mòn nên xem các bài viết này để đưa việc chạy của họ lên cấp độ tiếp theo:

FKT – Thời gian được biết đến nhanh nhất

Chuyên gia chạy đường mòn cạnh tranh thường xuyên trong các cuộc đua trên khắp thế giới. Nhiều cuộc đua đã bị hủy ngay bây giờ, nhưng vẫn có những cách để thử thách bản thân và cạnh tranh với những người khác, chẳng hạn như Thời gian nhanh nhất đã biết (FKT). FKT là một nỗ lực thành công để chạy một tuyến đường được xác định trước càng nhanh càng tốt.

Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu chạy đường mòn, bạn có thể chọn các tuyến đường nhất định (ngắn) để thử thách bản thân một cách thường xuyên. Đây là một cách tuyệt vời để theo dõi tiến trình của bạn và xem bạn tiến bộ như thế nào. Nó sẽ giữ cho bạn có động lực để tiếp tục đào tạo và nó rất thú vị.

Tò mò những vận động viên chạy đường mòn nào đang cố gắng thiết lập kỷ lục FKT mới? Chúng tôi muốn giới thiệu năm vận động viên adidas TERREX Pro.

Chúng tôi hy vọng những lời khuyên về chạy đường mòn này sẽ thúc đẩy bạn ra ngoài và trải nghiệm thiên nhiên và chạy theo một cách mới. Bạn đã là một người chạy đường mòn có kinh nghiệm? Sau đó, có lẽ đã đến lúc bạn thúc đẩy bản thân với một lộ trình FKT!


***

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *