Mẹo Yoga Mọi người mới bắt đầu cần biết

YogaPosted on

Bài viết này tồn tại như một phần của kho lưu trữ trực tuyến cho HuffPost Canada, đã đóng cửa vào năm 2021.

Yoga là một trong những hoạt động thể dục tốt nhất mà mọi người có thể làm để giữ gìn vóc dáng. Hầu hết mọi người đều biết về lợi ích của nó đối với sự dẻo dai, nhưng yoga còn nhiều hơn thế nữa. Nó có thể xây dựng sức mạnh và làm sắc nét tâm trí. Nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm căng thẳng. Nó thậm chí còn giúp chống lại chứng trầm cảm. Yoga có rất nhiều tác dụng đối với người tập. Nếu bạn là người mới bắt đầu muốn xem yoga mang lại những gì, hãy làm theo những lời khuyên sau để bắt đầu ngay lập tức.

Nhiều người mới bắt đầu tập yoga cảm thấy sợ hãi trước khi họ bước vào phòng tập. Thuật ngữ xa lạ và những người siêu phù hợp mà họ nhìn thấy khi bước ra từ các lớp học yoga thường khiến người mắc bệnh ung thư sợ hãi. Đây là một điều đáng tiếc vì sự thật là yoga là một trong những hoạt động được chào đón nhất có thể tưởng tượng được. Người hướng dẫn và các bạn học viên sẽ hết lòng giúp đỡ để chào đón bạn và làm cho bạn cảm thấy thoải mái.

Bạn không cần phải ra ngoài mua một đống quần tập yoga và một tấm thảm trước khi tham gia buổi học đầu tiên. Trên thực tế, bạn nên tránh làm điều này. Thay vào đó, bạn nên tham gia một số lớp giới thiệu trước khi quyết định xem bạn có muốn tiếp tục tập yoga hay không. Gần như mọi phòng tập yoga đều cung cấp các lớp giới thiệu giảm giá hoặc thậm chí miễn phí. Hãy tận dụng những điều này để nếm thử các hương vị yoga khác nhau quanh thị trấn của bạn. Bạn thậm chí không cần phải mang theo thảm riêng của mình vì các studio cung cấp chúng cho người mới bắt đầu.

Khi bạn tham gia các lớp giới thiệu, hãy nhớ thử nhiều loại yoga khác nhau mà bạn có thể tìm thấy. Nhiều loại yoga khác nhau đều bắt nguồn từ cùng một nguồn cơ bản, đó là hatha yoga. Tuy nhiên, các biến thể giữa chúng có thể rất lớn. DoYogaWithMe.com, một trang web dạy yoga trực tuyến, giải thích độc đáo về một số loại yoga khác nhau đang được dạy ngày nay.

Savasana hầu như luôn là tư thế cuối cùng của một lớp học yoga. Bản dịch sang tiếng Anh của savasana là “tư thế xác chết.” Trong năm phút cuối cùng của một lớp học kéo dài một giờ, cả lớp sẽ tham gia vào thiền định yên tĩnh trong khi ở savasana. Đừng là người thoát khỏi tư thế này mà phải rời lớp sớm. Bạn sẽ khiến mình trông giống như một người mới hoàn toàn nếu bạn bỏ qua quy tắc này. Savasana là một phần quan trọng của thực hành yoga, và việc làm phiền họ bằng cách đóng gói trong thời gian này là thiếu tôn trọng đối với các học viên khác.

Khi bạn đã tham gia một số lớp học và quyết định phong cách yoga và phòng tập, bạn sẽ sẵn sàng nhận thiết bị. Một trong những thiết bị cần thiết mà bạn cần là một tấm thảm tập yoga. Thảm có thể thay đổi nhiều tùy theo cách tập yoga và người tập. Một số người thích thảm dày hơn cho đệm mà họ cung cấp, trong khi những người khác muốn cảm nhận sự vững chắc của sàn studio bên dưới chúng. Tốt nhất là nói chuyện với người hướng dẫn yoga của bạn và thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến để tìm ra tấm thảm phù hợp cho việc tập yoga của bạn. POPSUGAR Fitness có một hướng dẫn rất hay cho những người mua thảm tập yoga lần đầu.

Mặc dù bạn có thể tập yoga với bất kỳ loại quần áo không hạn chế nào, nhưng hầu hết những người tập yoga cuối cùng đều muốn có được trang phục mà họ thấy những người khác đang mặc. Dụng cụ tập luyện yoga này không chỉ khiến bạn trông đẹp mà còn được thiết kế thực tế để không bị gò bó nhất có thể và tránh gây vướng víu khi bạn thực hiện các tư thế khó. Quần áo tập yoga chất lượng từ các nhà sản xuất uy tín như Alo Yoga, Soybu và Lily Lotus sẽ dùng được lâu hơn và cảm thấy thoải mái hơn so với các thương hiệu giá rẻ.

Mặc dù tốt nhất là học cách thực hiện các tư thế yoga với một người hướng dẫn, nhưng bạn chắc chắn có thể tự tập ở nhà khi đã nắm được thông tin cơ bản. Trên thực tế, hầu hết mọi người đều thấy rằng họ có thể phù hợp hơn với việc tập luyện yoga trong cuộc sống của họ khi họ có một không gian ở nhà để tập luyện. Hãy dành một góc trong nhà để bạn có thể tập yoga mà không bị quấy rầy. Nếu bạn không muốn làm điều đó một mình, có rất nhiều hướng dẫn viên yoga trực tuyến tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để mô phỏng việc tham gia một lớp học. Một trong những người giỏi nhất là Adriene Mishler, người có video YouTube miễn phí và bản tin email đầy cảm hứng là những tài nguyên tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Theo dõi HuffPost Canada Blogs trên Facebook

Bài viết này tồn tại như một phần của kho lưu trữ trực tuyến cho HuffPost Canada. Một số tính năng của trang web đã bị vô hiệu hóa. Nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc, vui lòng kiểm tra Câu hỏi thường gặp của chúng tôi hoặc liên hệ với support@huffpost.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *