Một vài lời khuyên về yoga cho người mới bắt đầu | La Vida

YogaPosted on

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu tập yoga, bạn có thể muốn đọc một cuốn sách về chủ đề này và tìm hiểu về lịch sử của yoga cũng như những lợi ích của nó. Khi dự định tham gia một lớp học lần đầu tiên, bạn có thể liên hệ trước với phòng tập yoga và nhận được một số lời khuyên để giúp bạn chuẩn bị.

Dưới đây là một vài suy nghĩ về cách bắt đầu thực hành của bạn:

Khi nào không nên tập yoga

Nếu bạn có bất kỳ tình trạng sức khỏe nào, bạn nên kiểm tra với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của mình trước khi bắt đầu tập luyện yoga.

Sửa đổi các tư thế cho cơ thể của bạn

Các hướng dẫn và hình ảnh về các tư thế yoga là “mục tiêu”, nghĩa là hướng bạn đi về phía trước chứ không phải nơi bạn cần đến. Thử nghiệm và khám phá các vị trí khác nhau và căn chỉnh để làm cho tư thế phù hợp với cơ thể của bạn.

Điều chỉnh mức độ cường độ

Bạn có thể làm cho buổi tập yoga của mình trở nên khó khăn và mạnh mẽ như bạn muốn. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ từ và đảm bảo rằng bạn hiểu sự liên kết của các tư thế. Bạn có thể tăng cường độ luyện tập theo ba cách: một, giữ các tư thế trong thời gian dài hơn và lâu hơn; hai, từ từ xây dựng bài tập của bạn đến các tư thế nâng cao và thách thức hơn; ba, di chuyển nhanh giữa các tư thế.

Chọn thực hành các tư thế mà bạn có thể làm được. Các tư thế thực hiện trên sàn sẽ dễ dàng hơn tư thế đứng vì chúng không đòi hỏi nhiều sức mạnh hoặc khả năng giữ thăng bằng.

Việc luyện tập hàng ngày của bạn nên kéo dài từ 15 đến 90 phút và thực hiện từ 1 đến 6 lần mỗi tuần, tùy thuộc vào lịch trình, mục tiêu và khả năng của bạn. Luyện tập thường xuyên hơn với thời gian luyện tập ngắn hơn sẽ mang lại kết quả cao hơn luyện tập ít thường xuyên hơn với thời gian luyện tập dài hơn.

Quần áo rộng rãi thoải mái hoặc quần bó sẽ có tác dụng tốt nhất. Điều quan trọng là phải mặc thứ gì đó sẽ không hạn chế chuyển động của bạn.

Không nên ăn hoặc uống ngay trước khi tập yoga. Ăn khoảng 1-3 giờ trước khi tập và chỉ uống một lượng nước nhỏ trước khi tập, và không uống trong khi tập nếu có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *