Thủ dâm có giúp hệ thống miễn dịch của bạn không?

BlogPosted on

[ad_1]

Để tìm hiểu cơ thể của bạn, điều quan trọng là phải thảo luận về lợi ích của thủ dâm. Câu hỏi đặt ra là nó có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch không?

Chúng tôi quyết định biên soạn các báo cáo thống kê sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn. Dưới đây là những gì các chuyên gia nói về tác dụng của thủ dâm.

Thủ dâm có giúp hệ thống miễn dịch của bạn không?

Thủ dâm là một cách an toàn, tự nhiên và thiết thực để khám phá cơ thể, tạo ra khoái cảm và giải tỏa căng thẳng tình dục. Nghiên cứu lâm sàng về ảnh hưởng của thủ dâm đối với hệ thống miễn dịch còn hạn chế. Tuy nhiên, hiện tại, hồ sơ có sẵn cho thấy nó có thể giúp ích.

Thủ dâm trong thời gian ngắn sẽ khuếch đại hoạt động của một số thành phần hệ thống miễn dịch. Chủ yếu là bạch cầu. Để nghiên cứu tác động của thủ dâm, các nhà khoa học đã đánh giá 11 tình nguyện viên. Mọi người được yêu cầu thủ dâm cho đến khi đạt cực khoái mà không cần quan hệ tình dục.

Dữ liệu xác nhận những người tình nguyện đã tăng adrenaline. Kích thích tình dục làm tăng bạch cầu, chính xác hơn là các tế bào giết người tự nhiên được tìm thấy trong máu ngoại vi. Những phát hiện này cho thấy cực khoái và thủ dâm kích hoạt các thành phần quan trọng của hệ thống miễn dịch bẩm sinh.

Thủ dâm dường như làm tăng hoạt động của tế bào miễn dịch. Khi được kích thích, cơ thể tiết ra các hormone có lợi, như dopamine và oxytocin, giúp thúc đẩy các tế bào miễn dịch. Tác dụng thủ dâm có thể kéo dài 24h sau khi đạt cực khoái. Nhưng, công lao lớn nhất là trong vòng 60 phút kể từ khi đạt cực khoái.

Theo các chuyên gia, sự gia tăng các dấu hiệu miễn dịch không thể đảm bảo khả năng miễn dịch hoặc bảo vệ bệnh tật lâu dài. Thủ dâm ở đây là để cơ thể tăng cường sức khỏe tạm thời chứ không phải phát triển miễn dịch bền vững.

Các hiệu ứng thủ dâm bổ sung tạo ra sự tăng cường sức khỏe vững chắc

Đây là một hoạt động tình dục lành mạnh có thể mang lại sức khỏe tinh thần và thể chất với rất nhiều lợi ích. Các nghiên cứu giai thoại chỉ ra rằng thủ dâm thường xuyên, cho dù đó là quan hệ tình dục một mình hoặc với bạn tình, có thể giúp:

 • Giảm đau bụng kinh
 • Loại bỏ căng thẳng tích tụ

Bạn tình có thể thử thủ dâm lẫn nhau để khám phá ham muốn của họ. Nó cũng có thể giúp kiểm soát chứng khô âm đạo và ngừa thai. Ngoài việc thỏa mãn nhu cầu tình dục, thủ dâm một mình của phụ nữ hoặc nam giới có thể tránh STIs (nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục), làm cho nó trở thành một thành phần quan trọng trong sức khỏe tình dục.

Dữ liệu sâu hơn chứng minh mối liên hệ giữa tần suất xuất tinh và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Những người đàn ông trưởng thành báo cáo tần suất xuất tinh cao hơn ít có khả năng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Thủ dâm cũng có thể có những lợi ích khác, có thể tạo ra một tác động sâu sắc đến cơ thể con người.

Nhận kế hoạch ăn kiêng testosterone thấp MIỄN PHÍ của bạn

 • Chế độ ăn uống tăng cường testosterone cuối cùng
 • kết hợp với lời khuyên về tập thể dục & lối sống
 • Được phát triển độc quyền bởi chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi

Mọi người nên thủ dâm thường xuyên như thế nào để trải nghiệm tác động có lợi về thể chất và cảm xúc?

Một số người thủ dâm hàng ngày, những người khác hàng tuần, hoặc một vài lần một tháng. Tuy nhiên, một số cá nhân hầu như không thủ dâm. Tất cả những lựa chọn này đều là hành vi tình dục bình thường. Một cuộc khảo sát đã nghiên cứu tần suất nam giới trẻ thủ dâm. Các tình nguyện viên từ 25 đến 29 tuổi.

Dựa trên kết quả:

 • 25% thủ dâm một vài lần một tháng đến một tuần
 • 23% thủ dâm 2-3 lần một tuần
 • 20% thủ dâm hơn 4 lần một tuần
 • 17% không thủ dâm trong năm ngoái
 • 15% thủ dâm một vài lần một năm đến một tháng

Có vô số lý do tại sao một số thích thủ dâm, còn những người khác thì không. Nó thường liên quan đến căng thẳng, lịch trình, ham muốn tình dục, quan hệ tình dục đối tác, vv Không có quy tắc vàng về việc mọi người nên thủ dâm bao nhiêu để cải thiện sức khỏe tình dục. Họ nên làm điều đó bất cứ khi nào cảm thấy tốt cho họ.

Bình thường so với Nghiện

Có một sự khác biệt rõ ràng giữa thủ dâm bình thường, cưỡng bức và thủ dâm quá mức. Cách chính để phân biệt hai điều cuối cùng là sự thôi thúc và nhu cầu. Rối loạn cưỡng bức thiếu kiểm soát xung động. Chúng kích hoạt những suy nghĩ lặp đi lặp lại gây ra sự buộc phải hành động.

Đối với những người khác, xu hướng thủ dâm có thể trở nên quá mức, đến mức họ coi đó là một chứng nghiện. Có nhiều loại hành vi gây nghiện khác nhau như nghiện thủ dâm, nghiện sex, hoặc nghiện phim khiêu dâm. Mặc dù thủ dâm thường xuyên không nhất thiết là một vấn đề, nhưng bạn có thể muốn nói chuyện với một chuyên gia hoặc nhà trị liệu tình dục nếu bạn gặp phải những điều sau đây:

 • Lựa chọn thủ dâm hơn bất kỳ hoạt động nào khác. (ví dụ: tiệc tùng, quan hệ tình dục với bạn tình hoặc quan hệ tình dục, v.v.).
 • Không cảm thấy bị kích thích hoặc có nhu cầu thỏa mãn tình dục, nhưng vẫn chọn thủ dâm.
 • Sử dụng thủ dâm như một cơ chế đối phó.
 • Thủ dâm ở các khu vực công cộng, mặc dù bạn không muốn.
 • Cảm thấy tội lỗi khi thủ dâm.
 • Dành quá nhiều thời gian của bạn cho thủ dâm.

Nhiều tiêu chí tồn tại để chẩn đoán một người mắc chứng nghiện. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thủ dâm sẽ không ảnh hưởng nhiều đến số lượng tinh trùng. Cũng không gây rụng tóc.

Chất lượng của tinh dịch không đổi cho dù bạn xuất tinh bao nhiêu lần. Tuy nhiên, với việc phóng thích hàng ngày hoặc thường xuyên, những người đàn ông có chất lượng tinh trùng bình thường sẽ duy trì được nồng độ và khả năng di chuyển của tinh trùng.

Nếu tôi thủ dâm quá nhiều tôi có thể bị rối loạn cương dương không?

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng thủ dâm mãn tính gây ra rối loạn chức năng tình dục. Nhưng, đây là một huyền thoại, không phải là một sự thật.

Sự bất thường về hormone cũng có thể dẫn đến rối loạn chức năng tình dục. Điều này bao gồm tăng prolactin, một loại hormone được sản xuất bởi tuyến yên. Các vấn đề về lạm dụng steroid, hormone tuyến giáp thấp và lượng testosterone giảm có thể ảnh hưởng đến dương vật.

Sự sụt giảm testosterone cũng làm giảm ham muốn tình dục, làm suy giảm chức năng tình dục. Đây có thể là một yếu tố góp phần gây ra xuất tinh sớm. Tuy nhiên, để biết liệu bạn có gặp vấn đề sức khỏe như vấn đề này hay không, bạn cần tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc duy trì dương vật cương cứng, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng đồ chơi tình dục theo thời gian. Nó có thể kích thích endorphin và tăng cường lưu lượng máu, đặc biệt nếu bạn muốn thêm gia vị cho mọi thứ trong phòng ngủ.

Phần kết luận

Như bạn thấy, có rất nhiều quan niệm sai lầm về thủ dâm. Nhưng, đây là một phần bình thường và lành mạnh của cuộc sống.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu tác dụng của nó cho thấy rằng thủ dâm có giá trị của nó. Không chỉ cho sức khỏe thể chất mà cả tinh thần. Với mức độ phổ biến và tác động của nó, nam giới và nữ giới có tần suất thủ dâm khác nhau là điều bình thường. Mỗi người đều có những thói quen riêng giúp họ đạt được tác động mong muốn.

Tuy nhiên, khi đối mặt với chứng nghiện hoặc hành vi cưỡng chế, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa. Họ có thể tư vấn cho bạn cách điều chỉnh tình trạng của bạn để nó không xâm phạm cuộc sống của bạn.

Nhìn chung, thủ dâm rất tốt cho hệ thống miễn dịch. Nó có thể giúp cơ thể tăng cường sức khỏe trong thời gian ngắn, mang lại rất nhiều lợi ích.

Các thói quen thường xuyên được chứng minh là lành mạnh và không liên quan đến khả năng sinh sản hoặc rụng tóc. Bây giờ bạn đã biết những gì sẽ xảy ra, bạn có thể cảm thấy thoải mái khi khám phá cơ thể của chính mình hoặc của đối tác.

Tiếp theo

nghiện sex

Quan hệ tình dục trước khi đi ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *