Trang Clarence: Black Lives Matter có kích hoạt cuộc tấn công Capitol vào ngày 6 tháng 1 không? Đó là một căng thẳng

Nhưng may mắn thay đó không phải là trường hợp trong một email mà tôi nhận được từ một độc giả vào tuần trước khi cảnh sát Điện Capitol Hoa Kỳ ở Washington chuẩn bị tinh thần cho một cuộc biểu tình để phản đối việc truy tố những kẻ ngu đã tấn công Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1.

Mặc dù anh ta đồng ý với lời chỉ trích của tôi về những kẻ tấn công Điện Capitol, nhưng anh ta nghĩ rằng tôi đã để cho những kẻ bạo lực khác có hành vi bạo lực tại các cuộc biểu tình Black Lives Matter ở Chicago và các thành phố khác.

“Cho đến khi chúng tôi thừa nhận rằng cuộc nổi dậy ở Washington, ít nhất là một phần, do bạo loạn và rối loạn xảy ra vào mùa hè trước, chúng tôi sẽ không đến với nhau như một quốc gia”, ông viết. “Sự thống nhất xuất phát từ chính giữa và lan rộng ra bên ngoài. Có quá nhiều người ở giữa coi việc sẵn sàng đổ lỗi cho một bên chứ không phải bên kia là đạo đức giả ở mức độ tồi tệ nhất.”

Đủ công bằng. Đối với hồ sơ, tôi mạnh mẽ phản đối bạo lực của cả hai bên – và đồng ý rằng bạo lực của một bên không biện minh cho bạo lực của bên kia.

Đăng ký bản tin để nhận thông báo qua email

Tuy nhiên, một số người ủng hộ thẳng thắn của cựu Tổng thống Donald Trump đã phản ứng lại vụ bạo lực ở Đồi Capitol, khiến 5 người thiệt mạng trong đó có một cảnh sát ở Điện Capitol, như thể đổ lỗi cho các cuộc biểu tình BLM, giống như hầu hết các cuộc biểu tình của Trump, chủ yếu diễn ra trong hòa bình.

Chắc chắn, đốt phá và cướp bóc đã nổ ra trong hoặc sau các cuộc biểu tình ôn hòa ở Minneapolis, Chicago, Los Angeles, Louisville, Kentucky, Detroit, Atlanta và Washington, DC

Điều đó nên bị lên án, và rất nhiều người đã bị bắt vì là một phần của nó.

Và hơn 600 nghi phạm bạo loạn ở Đồi Capitol cũng đã bị bắt giữ, thường là do hành động của họ đã được nhiều camera có mặt ghi lại.

Tuy nhiên, quá trình viết lại lịch sử này đã bắt đầu.

Nhà tổ chức cuộc đua Matt Braynard, một cựu chiến lược gia chiến dịch tranh cử của Trump, người đã quảng bá sự kiện này và những người khác tương tự như nó ở các thành phố khác trong những tuần tới, đã tập trung sự chú ý vào điều mà ông gọi là “các tù nhân chính trị” bị truy tố bất công.

“Hôm nay tôi viết bài ủng hộ các quyền cơ bản của con người”, ông nói trong một bản tin tháng 8, “dành cho một nhóm cụ thể người Mỹ đã bị chính phủ của họ đối xử tàn tệ và vô nhân đạo – bị bỏ tù, bị bỏ tù và thậm chí bị ngược đãi về thể chất – vì niềm tin chính trị của họ. “

Ồ? Có lẽ anh ta đang đề cập đến Jacob Chansley, còn được biết đến với cái tên Jake Angeli hoặc “QAnon Shaman”, người đã bị chuyển đến nhà tù ở Alexandria, Va., Sau khi một thẩm phán đồng ý với yêu cầu của anh ta về thực phẩm hữu cơ sau song sắt?

Có bất kỳ thắc mắc nào tại sao những người ủng hộ BLM và những người khác, bao gồm cả tôi, tự hỏi một đám đông bạo loạn Da đen sẽ bị đối xử như thế nào vì những tội danh tương tự?

Nhiều khả năng Braynard đang nghĩ đến Ashli ​​Babbitt, người đã bị bắn chết bởi một sĩ quan Cảnh sát Capitol trong cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 khi cô và những người khác cố gắng đột nhập vào khu vực dẫn đến buồng của Hạ viện trong khi các nhà lập pháp đang họp bên trong.

Cô đã được Trump và một số người ủng hộ ông mô tả là một liệt sĩ, mặc dù cả Bộ Tư pháp và Cảnh sát Capitol đều truy quét viên chức đã bắn cô.

Những lời kêu gọi “luật pháp và trật tự” của Trump nghe có vẻ chọn lọc một cách đáng buồn, đặc biệt là khi ông tiếp tục tuyên bố cuộc bầu cử đã bị “đánh cắp” khỏi tay ông mặc dù hơn 60 thẩm phán, bao gồm cả các thành viên của Tòa án Tối cao, không tìm thấy công lý trong các cáo buộc của ông.

Và Trump được gắn mác “Sore Loserman” mà đảng Cộng hòa đặt cho Phó Tổng thống lúc bấy giờ là Al Gore sau khi ông thua George W. Bush trong cuộc đua tổng thống gần năm 2000 gây tranh cãi.

Bầu cử quan trọng. Một số đếm trung thực cũng vậy. Như độc giả của tôi đã viết, quá nhiều người đã quá sẵn sàng nổi giận ở một phía mà không lắng nghe những quan điểm khác ngoài quan điểm của họ. Nhưng cuối cùng các cuộc bầu cử của chúng ta phải được quyết định tại thùng phiếu – vì vậy chúng ta không cần phải mang nó ra đường.

Gửi email cho Trang Clarence tại cpage@chicagotribune.com.

(C) 2021 Trang Clarence.
Được phân phối bởi Tribune Content Agency, LLC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *